6 bước tracking sự kiện chat tawk.to bằng Google Tag Manager

Tại sao phải tracking sự kiện chat của người dùng

Trước khi tìm hiểu về cách tracking sự kiện chat tawk.to bằng Google Tag Manager hay tìm hiểu nguyên nhân vì sao các doanh nghiệp cần tracking sự kiện chat của người dùng và công cụ chat tawk.to là gì.

Phần lớn các website của doanh nghiệp đều có hạng mục chat với khách hàng và được tạo nên bởi các phần mềm chat như Tawk.to, Live Chat, Intercom… Hầu như các doanh nghiệp thường chỉ tracking sự kiện điền form đăng ký có trong phần liên hệ hoặc từ các bài viết trên website mà quên đi khách hàng đến từ kênh Chat cũng cần được theo dõi và ghi nhận lead.

Nếu bỏ qua tracking kênh Chat đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ bỏ qua nguồn ghi nhận lượng lead đáng kể. Đối với kênh chat, nhà quảng cáo có thể tracking khi bắt đầu chat, khi người dùng điền form trước khi chat hoặc điền form khi hộp chat của website đang ở chế độ offline. Đây cũng là 3 loại tracking mà Digit Matter sẽ hướng dẫn bạn đọc trong bài chia sẻ bên dưới. Ngoài ra còn có nhiều mục tiêu tracking khác đối với khung Chat như tracking khi Chat kết thúc hoặc khi mở Popup ô chat hiện lên…

Phần mềm chat Tawk.to là gì?

Phần mềm chat tawk.to là công cụ chat hoàn toàn miễn phí thuộc tập đoàn công nghệ Tawk.to được ra mắt vào tháng 10.2013 và nhanh chóng chiếm được 20.07% thị trường nhờ vào những tính năng đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp. Tawk.to với các tính năng như cho phép doanh nghiệp chat trực tiếp với người dùng trên website, xem người dùng đã truy cập những trang nội dung nào, quản lý hoạt động chat trên ứng dụng di động… Doanh nghiệp hoàn toàn dễ dàng sử dụng nền tảng này bằng cách nhúng đoạn mã tracking của tawk.to vào website và yên tâm sử dụng mà không tốn bất kỳ khoản phí nào.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *